top of page
Pridi

Pridi

Follow us

Welcome to PRIDI’s Home

Neighborbkk
Neighborbkk
Pridi

จากบ้านเก่าสไตล์ Mid-Century ที่ตั้งอยู่ภายในซอยปรีดีพนมยงค์ 25 สู่ ‘PRIDI’ คาเฟ่และโรงคั่วกาแฟสีขาวสะอาดตา มาพร้อมบรรยากาศสบาย ๆ ให้กลิ่นอายความโฮมมี่ได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่แสนเรียบง่าย แต่ยังแอบซ่อนกิมมิกความเก๋เอาไว้ในเวลาเดียวกัน เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารบรันช์และเครื่องดื่มกาแฟคุณภาพดีที่ทางร้านคั่วเมล็ดเอง พร้อมที่จะเติมเต็มโมเมนต์ดี ๆ สุดประทับใจให้กับผู้ที่แวะเวียนมา ตามความตั้งใจของชื่อร้าน ‘PRIDI’ ที่เกิดขึ้นมาในปีที่ดีและต้องการอยากให้พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความปรีดีของทุกคน

Neighborhood

Woolloomooloo
Ratchada
ODB
Sathorn
MTCH
Ari

ด้วยความที่หุ้นส่วนของทางร้านเคยทำโรงคั่วกาแฟมาก่อน ความตั้งใจของ ‘PRIDI’ จึงอยากให้ที่นี่เป็น Co-Roasting Space จึงไม่น่าแปลกใจที่ทางร้านจะมีโรงคั่วเล็ก ๆ ด้านหน้า ที่พร้อมเปิดโอกาสให้เหล่าโรสเตอร์สามารถมาใช้โรงคั่วกาแฟร่วมกัน ทันทีที่ก้าวเข้ามาภายในบ้านสีขาวหลังนี้ จะพบกับกลิ่นอายความ Cozy ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น โดยยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมโครงสร้างเดิมเอาไว้ ก่อนจะเติมเต็มสีสันให้น่าสนใจด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์วินเทจเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน นอกจากนี้ยังเปิดรับแสงด้วยกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถมองออกไปชมวิวสวนหลังบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน

Oatside

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มและอาหาร ทางร้านพร้อมนำเสนอมาในคอนเซ็ปต์ ‘Small But Impressive’ เน้นเสิร์ฟเมนูทานง่าย ดื่มง่ายแต่เต็มไปด้วยความประทับใจอย่างแน่นอน และในส่วนของกาแฟก็สามารถเลือกได้ระหว่างเมนูเครื่องดื่มคลาสสิกจาก Espresso Bar หรือจะเป็นกาแฟดริปจากเมล็ดกาแฟ Specialty ที่ทางร้านคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี

เรียกน้ำย่อยกันที่เมนูแรกอย่าง Chicken Liver Pâté (165 บาท) ขนมปังซาวโดวจ์ที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด จนได้แป้งที่กรอบนอกนุ่มในกำลังดี เคียงมาให้ทานคู่กับตับไก่บดรสกลมกล่อม หอมมัน พร้อมด้วย Fermented Cream หมักเอง และ Strawberry Jam ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี

จากนั้นมาต่อกันที่ Lots of Tomatoes (235 บาท) มะเขือเทศที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อมพาร์มาแฮมและชีส ที่เสริมความกลมกล่อมด้วย Lacto Tomato Dressing และ Bell Pepper Paste ก่อนจะท็อปด้วย Penny Royal Mint ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น แนะนำให้ดื่มคู่กับกาแฟดริปร้อน Costa Rica, Santa Teresa (250 บาท) ที่ช่วยเพิ่มรสชาติเข้มข้น อบอวลไปด้วยความหอมละมุนแบบฟลอรัล

มาถึงเมนูในหมวด Main แนะนำ Confit Chicken (285 บาท) น่องไก่ที่นำไปตุ๋นในน้ำมัน หรือที่เรียกว่า Confit จนได้เนื้อสัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำ ก่อนจะนำไปทอดจนกรอบ เสิร์ฟพร้อม Caramelized Apple และถั่วให้ทานคู่กัน จานนี้ได้ทั้งความเข้มข้น กลมกล่อม หอมมัน ที่แนะนำว่าต้องลอง

ตัดเลี่ยนด้วยเมนูเบาท้องอย่าง Endive & Preserved Nutmeg (245 บาท) สลัดผักอองดีฟที่ราดด้วย Dressing ที่หมักมาจากลูกจันทน์เทศ ทำให้ได้รสชาติสุดพิเศษหอมกลิ่นสมุนไพร ท็อปมาให้ทานคู่กับมอสซาเรลลาชีสและแฮม ช่วยเสริมความอร่อยได้อย่างเข้ากัน ระหว่างนั้นแนะนำให้ทานคู่กับเครื่องดื่มแสนชื่นใจอย่าง Kabosu Kumquat (140 บาท) ส้มคาโบสุหรือส้มเขียวหวานญี่ปุ่น ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานคล้ายยูซุ นำมาผสมผสานรสชาติด้วยส้มจี๊ด ก่อนจะเบลนด์กับชาอู่หลง จนได้รสชาติแสนสดชื่น ดื่มได้แบบเพลิน ๆ

ส่งท้ายด้วยเครื่องดื่มกาแฟที่น่าสนใจของทางร้านอย่าง Espresso Tonic (220 บาท) กาแฟ Single Origin ที่สามารถเลือกได้ระหว่างเมล็ดกาแฟ Guatemala และ Ethiopia แล้วนำมาผสมผสานความซ่าสดชื่นด้วยโทนิค ช่วยปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างลงตัว

Pridi
Pridi
Pridi
Pridi
Pridi
Pridi
HOURS

Open: 8.30AM-5.30PM

TEL

065-098-8974

PRICE

฿฿

Close on Thursday

ADDRESS

ซอยปรีดีพนมยงค์ 25

MASS TRANSIT

BTS พระโขนง

กรุงเทพมหานคร

Oatside
bottom of page