top of page
MTCH

MTCH

Follow us

Contemporary Matcha Bar in Ari

Neighborbkk
Neighborbkk
MTCH

แฟน ๆ มัทฉะตัวยงคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วกับ MTCH บาร์มัทฉะของคนที่หลงใหลในความอร่อยเฉพาะตัวของมัทฉะแต่ละชนิด ซึ่งในครั้งนี้ คุณจิว-สรวิศ พันธ์เกษม และ คุณจ๊ะเอ๋-เชฐธิดา เนตรมุกดา ผู้เป็นเจ้าของร้าน พร้อมต้อนรับทุกคนให้ได้ลองแวะไปลิ้มลองความอร่อยของสารพัดเมนูชาเขียวแก้วโปรดกันที่บ้านหลังใหม่ในซอยพหลโยธิน 5 ใจกลางย่านอารีย์ ซึ่งขยับขยายความอร่อยด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางกว่าเดิม!

Neighborhood

Woolloomooloo
Ratchada
ODB
Sathorn
Stuffco
Bang Phlat

สำหรับบ้านหลังใหม่ของ MTCH แห่งนี้ เป็นการดัดแปลงบ้านหลังเก่าอายุกว่า 40 ปี มานำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น โดยยังคงเสน่ห์ความคลีนตามแบบสไตล์เซน พร้อมผสมผสานเข้ากับความมินิมัลด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว-เทา ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา แล้วเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยสีเขียว-น้ำตาลของต้นไม้ที่ถูกนำมาประดับตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน สอดรับกับความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ที่ล้อมรอบตัวบ้านอยู่ได้อย่างลงตัว

การจัดแบ่งโซนร้าน บริเวณชั้น 1 ออกแบบให้มีพื้นที่กว้าง มีเก้าอี้สำหรับนั่งรอคิวให้บริการแบบ Take Away และโซนบาร์มัทฉะที่เผยให้เห็นเบื้องหลังการครีเอตความอร่อยของเมนูเครื่องดื่มหรือชมการตีชาสด ๆ แบบแก้วต่อแก้ว

ถัดมาที่ บริเวณชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ที่ออกแบบภายในในลักษณะของการเล่นระดับชั้น โดยแบ่งออกเป็น 3 ห้องด้วยกัน ห้องแรก มาพร้อมกับความสงบด้วยแสงไฟสลัว สร้างบรรยากาศด้วยดนตรีเคล้าคลอเบา ๆ พร้อมฉายภาพบนกำแพงให้ได้ชมกันเพลิน ๆ อีกทั้งยังประดับประดาห้องด้วยกระจกทรงสวย ที่ช่วยทำให้ห้องนี้ดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ส่วนใครที่ต้องการความสว่างมากหน่อย หรือกำลังมองหาโซนนั่งชิลล์ ภายในชั้นนี้ยังมีอีก 2 โซน ที่ถูกดีไซน์มาพร้อมกับโต๊ะอะคริลิกใส ๆ ไว้รองรับผู้คนที่เข้ามา ให้ได้ใช้เวลาดื่มด่ำหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์จากมัทฉะชั้นดีอีกด้วย

Oatside

การกลับมาครั้งนี้ของ MTCH นอกจากบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมแล้ว ทางร้านยังขนทัพความอร่อยของเมนูใหม่ ๆ มาเอาใจเหล่า Matcha Lover กันมากขึ้นอีกด้วย เริ่มต้นกันที่ Matcha Cold Whisk Latte - Arashi あらし (180 บาท) ชื่ออาราชิมาจากคำในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า 'พายุ' ซึ่งสื่อความหมายแทนรสชาติของเมนูใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี แก้วนี้มีส่วนผสมของชาเบลนด์หลากหลายสายพันธุ์โดยมีชา Tsuyu Hikari และ Asahi เป็นตัวชูโรง

ผู้ดื่มสามารถเลือกได้ระหว่างการชงชากับนมอุณหภูมิต่ำแบบ Cold Whisk Latte หรือไม่ใส่นมเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นแบบ Hard Brew ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดมีส่วนช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะของแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลิ่นหอมควันคั่ว และรสชาติที่เข้มข้นคล้ายเฮเซลนัท ก่อนจะทิ้ง After Taste ไว้ด้วยความหอมละมุนของตัวชาที่ชวนให้นึกถึงขนมถ้วยฟู

หรือจะลองเป็น Matcha Sparkling Strawberry & Honey Lemon (140 บาท) เมนูสดชื่นคลายร้อนที่ทางร้านเลือกใช้สปาร์คกลิงผสานกับน้ำผึ้งป่าหมักสตรอเบอร์รีและเลมอน ได้รสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ จากผลไม้ บวกกับความเข้มข้นของช็อตมัทฉะที่ชงสดด้วยชาสายพันธุ์ซามิโดริ จากไร่ชาชั้นดีของเขตโกคะโช เมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต

นอกจากนี้ ยังมี MTCH Affogato (160 บาท) เมนูอัฟโฟกาโต โดดเด่นด้วยส่วนผสมอย่างไอศกรีมนมฮอกไกโดที่ให้รสหวานกำลังดี เสิร์ฟมาบนช็อตมัทฉะที่ชงด้วยชาชั้นดีจากเมืองฟุกุโอกะ ให้กลิ่นและรสชาติที่ชวนให้นึกถึงคุกกี้หอม ๆ ก่อนจะตัดรสชาติด้วยสตรอเบอร์รีอบแห้งได้แบบเข้ากัน

ปิดท้ายกันด้วยความครีมมี่ของ MTCH Cheesecake (200 บาท) ชีสเค้กเนื้อนุ่มที่มีส่วนผสมของชาสายพันธุ์ยาบุกิตะ จากเมืองยาเมะ จังหวัดฟุกุโอกะ ที่เสิร์ฟมาบนฐานโอรีโอ้เพื่อช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ พร้อมท็อปด้านบนด้วยครีมสดและถั่วแดง 

MTCH
MTCH
MTCH
MTCH
MTCH
MTCH
HOURS

Open: 9AM-6PM

TEL

065-691-3584

PRICE

฿฿

Close on Tuesday

ADDRESS

ซอยพหลโยธิน 5

MASS TRANSIT

BTS อารีย์

เขตพญาไท กรุงเทพ

Oatside
bottom of page