top of page
ODB

ODB

Follow us

Modern Vibes with Classic Taste

Neighborbkk
Neighborbkk
ODB

ใครกำลังมองหาร้านอาหารเกาหลีแบบรสมือแม่ ต้องไม่พลาดแวะมาที่ OBD (Oden Bar) ที่แอบอยู่บนชั้น 3 ของตึกในซอยสาทร 12 พร้อมจะสร้างช่วงเวลาดี ๆ ให้คุณด้วยโอเด้งร้อน ๆ และอีกหลากหลายเมนูแบบอาหารบ้านออมม่า!

Neighborhood

MTCH
Ari
Woolloomooloo
Ratchada
Stuffco
Bang Phlat

โดยพื้นที่สุดชิลล์แห่งนี้เกิดจากกลุ่มเพื่อนที่หลงรักในรสชาติอาหารเกาหลีแบบบ้าน ๆ อันแสนอบอุ่น ที่นี่จึงพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเกาหลีรสชาติดั้งเดิมรสมือออมม่า ที่นอกจากจะมีพระเอกเป็นโอเด้งสูตรพิเศษของทางร้านแล้ว ยังมีทั้งเครื่องดื่มเก๋ ๆ และจานอิ่มท้องให้ได้สั่งมาเอ็นจอยความอร่อยกันได้ยาว ๆ ในบรรยากาศสุดโมเดิร์น สบายตาดด้วยกระจกรับแสงบานโต โซนที่นั่งมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย แถมยังมีส่วนของบาร์เอาใจเหล่านักดื่มอีกด้วย

Oatside

ทางด้านเมนูอาหาร มาแล้วแนะนำให้สั่งโอเด้งเป็นอย่างแรก โดยสามารถสั่งได้หลากหลายตามชอบ โดยทางร้านมีทั้งโอเด้งแบบโฮมเมดที่ทางร้านทำเองและมีน้ำซุปให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้งซุปเผ็ดและซุปใส ลองชิม Odeng Set M (429 บาท) ในเซ็ตมีโอเด้งหลากหลายแบบ พร้อมน้ำซุปสองแบบให้เลือกชิมกัน แถมยังมีกิมมิกน่ารัก ๆ เป็นแก้วเซรามิกของทางร้านไว้สำหรับทานโอเด้งส่วนตัวกันได้ง่าย ๆ อีกด้วย

ถัดมาเป็นเมนูแสนคลาสสิกของเกาหลีอย่าง Haemul Pa Jeon (299 บาท) พาจอนซีฟู้ดที่เสิร์ฟมาแบบกรุ่น ๆ เครื่องแน่น ๆ จะทานเปล่า ๆ หรือทานเป็นกับข้าวก็แสนเข้ากัน ต่อมาที่ เต้าหู้เคี่ยว (169 บาท) ก็น่าจะถูกใจเหล่าคนรักเต้าหู้ เพราะเสิร์ฟเต้าหู้เนื้อแน่นมาพร้อมซอสเผ็ดสูตรพิเศษของทางร้านนั่นเอง

มาถึงเมนูที่รวมเอาความเป็นไทยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวกันบ้าง ในจานของ Tokbokki Tom Yum (360 บาท) ตอกโบกีต้มยำรสชาติจัดจ้านสไตล์คนไทย เข้ากันเป็นอย่างดีกับความครีมมีเข้มข้น มาพร้อมกุ้งตัวโต หรือจะเป็นอีกจานอิ่มท้องที่ร้านภูมิใจนำเสนออย่าง Galbi Jjim Imo (329 บาท) ซี่โครงหมูที่ถูกตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม มาพร้อมผักตุ๋นชิ้นพอดีคำ แนะนำให้ทานคู่กับข้าวร้อน ๆ 

ปิดท้ายกันที่ส่วนของเครื่องดื่มอย่าง Homemade Sikhye (90 บาท) น้ำข้าวหวาน ๆ สูตรลับของที่ร้าน เพิ่มความสดชื่นผ่อนคลายแบบไม่มีแอลกอฮอล์ ปิดท้ายมื้ออาหารนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

ODB
ODB
ODB
ODB
ODB
ODB
HOURS

Everyday

TEL

081-675-4951

PRICE

฿฿฿

10AM-12AM

ADDRESS

101 ซอยศึกษาวิทยา

MASS TRANSIT

BTS เซนต์หลุยส์

เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

Oatside
bottom of page