top of page
Henryfry

Henryfry

Follow us

Housemade Dishes in Homey Vibes

Neighborbkk
Neighborbkk
Henryfry

วันหยุดนี้ชวนคุณไปเช็กอิน Henryfry ร้านไก่ทอดน้องใหม่ในย่านเจริญกรุง ของ คุณนุ้ย ศิริชัย สมานวิบูลย์ และคุณสายขิม อภิชญา พรมแสง - เจ้าของร้าน ที่ดัดแปลงอาคารหลังเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังน้อยขนาดกะทัดรัด พร้อมทั้งตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบจากไทยชั้นดี มาปรุงด้วยกรรมวิธีสไตล์ Housemade ที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ

Neighborhood

MTCH
Ari
ODB
Sathorn
Stuffco
Bang Phlat

ตัวร้านเกิดจากความชอบทานไก่ทอดเป็นทุนเดิมของคุณนุ้ยและคุณสายขิม จึงอยากส่งต่อความชอบของตัวเองให้กับทุกคนได้ลองทาน ไม่เพียงแต่เมนูไก่ทอดเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายเมนูสไตล์ Housemade ที่ทั้งสองร่วมกันรังสรรค์ความอร่อยของรสชาติที่เราคุ้นเคยชวนให้แวะมาลิ้มลอง ในบรรยากาศสไตล์ Homey ที่ให้ความอบอุ่น เป็นกันเอง รู้สึกสบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แฝงกลิ่นอายของความเป็นสแกนดิเนเวียนเอาไว้ แอบผสมผสานกับบางมุมที่ให้กลิ่นอายของ Japanese Home ช่วยให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย สามารถนั่งชิลล์กับเมนูแสนอร่อยได้อย่างเพลิน ๆ

สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน เริ่มต้นกันที่เมนูทานเล่นสำหรับสายสุขภาพอย่าง Peach Salad with Orange Salad Dressing (200 บาท) สลัดผักสด ท็อปด้านบนด้วยพีชสด เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดโฮมเมด สูตรเฉพาะของ HenryFry ที่ใช้ความหวานของน้ำส้ม โยเกิร์ตและพีช มาเติมความสดชื่นและคุณประโยชน์ให้กับเมนูจานนี้ เป็นรสชาติที่ค่อนข้างแปลกใหม่ แต่ได้สัมผัสความเฟรชอย่างแน่นอน

ต่อกันด้วย Onion Soup With Spinach and Champignon Mushroom (160 บาท) ซุปร้อน ๆ ที่ได้ความหอมหวานจากหัวหอมที่นำไปเคี่ยว ผสมผสานกับเห็ดแชมปิญองและผักโขม

Oatside

ก่อนจะไปจัดเต็มกับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ไก่ทอด Set M-Fry 4 Pics. (320 บาท) ที่สามารถเลือกส่วนที่ต้องการได้ไม่ว่าจะเป็นอกไก่ ปีกไก่ น่องไก่ หรือสะโพกไก่ สำหรับวันนี้ทางร้านเสิร์ฟเป็นไก่ทอดส่วนสะโพกทอดกรอบแบบจานต่อจาน ทำให้อาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟร้อนแบบพร้อมทานอย่างแน่นอน ตัวไก่ให้รสชาติเผ็ดเล็กน้อยจากผงปาปริก้า เสิร์ฟมาพร้อมกับซอส Henryfry และมันฝรั่งทอดกรอบ

หรือถ้าใครถนัดเป็นเมนูสไตล์ฝรั่ง ทางร้านแนะนำให้ลอง Fettucinee Classic Carbonara (220 บาท) สปาเก็ตตี้เส้น Fettucinee คลุกเคล้ากับซอสคาโบนาราและชีสคุณภาพดี เป็นเมนูคลาสสิกในดวงใจของใครหลายคน

นอกจากนี้ทางร้านยังมี Henry Brunch Set (Grill Chesse) (350 บาท) เซ็ตเมนูอาหารเช้าแบบจัดเต็มที่เสิร์ฟมาทั้ง Scramble Egg เบคอนทอดกรอบ ขนมปังสอดไส้ชีสกริลล์ และมันฝรั่ง เหมาะสำหรับคนที่อยากได้เมนูเติมพลัง อิ่มกันแบบยาว ๆ

ในส่วนของขนมหวาน เพราะคุณนุ้ยและคุณสายขิมชอบกินขนุน จึงอยากนำขนุนมารังสรรค์เป็นเมนูแนะนำ เพื่อส่งต่อความชอบให้คนที่ไม่ชอบทานขนุน สามารถกินได้ พัฒนาสูตรมาอย่างต่อเนื่องจนเกิดเป็นเมนู Pancake Caramel Jackfruit (230 บาท) แพนเค้กอบร้อนที่ราดด้วยซอสคาราเมลขนุน ท็อปด้านบนด้วยขนุนสดหั่นชิ้น ความหอมละมุนของตัวคาราเมลช่วยให้คนไม่ชอบขนุนทานได้ง่ายขึ้น 

ปิดท้ายกันด้วย Housemade Coconut Ice Cream with Sweet Corn (120 บาท) ไอศกรีมมะพร้าวโฮมเมด หอมกลิ่นอบควันเทียนวางมาบนข้าวโพดหวาน โรยด้านบนด้วยมะพร้าวคั่ว

Henryfry
Henryfry
Henryfry
Henryfry
Henryfry
Henryfry
HOURS

Open: 12PM-8PM

TEL

096-791-0780

PRICE

฿฿

Close on Monday

ADDRESS

ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์

MASS TRANSIT

MRT หัวลำโพง

กรุงเทพมหานคร

Oatside
bottom of page